Gỗ Hương- Lựa chọn hàng đầu cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Rate this post

Những sản phẩm thủ công mỹ nghệ thường được chế tác từ những loại gỗ quý hiếm như gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ gõ đỏ…và mỗi loại gỗ sẽ có những ưu điểm và chất lượng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn các thông tin về gỗ hương. 

1. Gỗ hương là gì? 

Gỗ hương là loại gỗ quý hiếm được sử dụng rộng rãi trong nội thất và công trình xây dựng còn được gọi là Dalbergia. Với vẻ đẹp tự nhiên, tính độc đáo của nó, loại gỗ này được coi là một trong những loại gỗ có giá trị cao, được ưa chuộng.

Giới thiệu về gỗ Dalbergia
Giới thiệu về gỗ Dalbergia

Loại gỗ này còn có hương thơm đặc trưng và độ bền cao, được sử dụng rộng rãi trong sản xuất đồ nội thất, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và cũng được sử dụng trong ý học truyền thống. 

Đối với loại gỗ này được trồng ở một số khu vực sau đây:

– Việt Nam: Được trồng ở cách tỉnh như: Gia Lai,  Đắk Lắk, Tây Nguyên, Nam Bộ, Phú Yên, Đồng Nai, Tây Ninh… 

– Thế giới: Thường được trồng ở các nước Đông Nam Á, Đông Bắc Ấn Độ và Nam Phi.

2. Gỗ hương có mấy loại?

Loại gỗ này có mấy loại là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Loại gỗ này có hai loại chính đó là gỗ hương trắng và gỗ hương đỏ.

Gỗ hương trắng là loại có vân gỗ nhạt, màu trắng vàng hoặc kem và thường được sử dụng để làm các sản phẩm nội thất cao cấp như giường, tủ, bàn ghế. Thông thường, gỗ này  có giá trị cao hơn so với các loại gỗ cùng loại khác. 

Các loại gỗ phổ biến hiện đang có trên thị trường là các loại gỗ nào? 
Các loại gỗ phổ biến hiện đang có trên thị trường là các loại gỗ nào?

Gỗ hương đỏ là loại gỗ có vân gỗ đậm, màu nâu đỏ hoặc đỏ và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như đồ trang trí, tượng,..Gỗ này cũng là một trong những loại gỗ quý hiếm nhất trên thế giới, có giá trị cao.

3. Ưu điểm của gỗ hương là gì?

– Là loại gỗ có độ bền cao, có khả năng chống mục nát và chịu được thời gian khiến cho các sản phẩm được làm từ loại gỗ này đều có tuổi thọ lâu dài.

– Dễ chế tác và có tính đàn hồi tốt, giúp cho các thợ mộc có thể tạo ra các sản phẩm đồ nội thất phức tạp và độc đáo.

Ưu điểm nổi bật của gỗ này hiện cũng đang được rất nhiều nhiều người quan tâm 
Ưu điểm nổi bật của gỗ này hiện cũng đang được rất nhiều nhiều người quan tâm

– Là một trong những loại gỗ có tính thẩm mỹ cao nhất, khiến cho các sản phẩm được làm từ loại gỗ này trở nên đẹp mắt và sang trọng.

– Màu sắc và vân gỗ đẹp, độc đáo và đang dạng. Khi được chế tác và sử dụng trong sản xuất đồ nội thất, sản phẩm thủ công mỹ nghệ đều sẽ tạo ra những sản phẩm đẹp mắt và độc đáo.

– Loại gỗ này có mùi thơm đặc trưng và dễ chịu, làm cho các sản phẩm được làm từ loại gỗ quý này đều có hương thơm dễ chịu, tạo nên sự sang trọng cho không gian ngôi nhà.

4. Giá của gỗ hương có đắt không?

Hiện nay, giá của loại gỗ này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, chất lượng, kích thước, vân gỗ, độ dày, độ cong và độ bền của gỗ.

Ngoài ra, giá của loại gỗ này đang ở mức rất cao và có xu hướng tăng đột biến trong thời gian gần đây do các yếu tố như tình trạng khai thác quá mức, bất ổn về thương mại quốc tế, sự phát triển của thị trường đồ nội thất, sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Giá của gỗ hiện nay đang phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau 
Giá của gỗ hiện nay đang phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Tuy nhiên, theo nguồn tham khảo trên thị trường hiện, giá của loại gỗ này có giá trị khác nhau dựa vào nguồn gỗ, cụ thể như đối với việc tính theo tấm xẻ đường kính > 30cm, dài từ 1-3m có giá giao động từ 18.000.000 đồng đến 34.000.000 đồng.

5. Ứng dụng của gỗ hương trong thiết kế nội thất

 

Kệ để đồ được làm từ gỗ hương 
Kệ để đồ được làm từ gỗ hương
Được dùng làm tủ bếp 
Được dùng làm tủ bếp
Bàn ghế
Bàn ghế

6. Kết Luận

Trên đây là những thông tin về gỗ hương. Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc có thể nắm rõ được các thông tin về loại gỗ quý hiếm này. Nếu còn điều gì thắc mắc về loại gỗ này, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website banghelamviectainha.com để được hỗ trợ tận tình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *