Decor là gì? 4 Nguyên Tắc Decor Nội Thất Cần Lưu Ý Để Có Một Không Gian Đẹp

5/5 - (1 bình chọn)

1. Decor là gì? 

Decor thường được sử dụng trong thiết kế nội thất
Decor thường được sử dụng trong thiết kế nội thất

Decor nội thất là một thuật ngữ được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau và phổ biến nhất là ngành trang trí nội thất. Mục đích của việc decor là mang lại sự mới mẻ, độc đáo, tránh sự nhàm chán trong thiết kế.

Decor  cũng có thể được sử dụng để thể hiện tính cá nhân của chủ nhà hoặc khách hàng, bằng cách sử dụng các vật dụng và đồ nội thất yêu thích hoặc tự tạo ra các yếu tố trang trí độc đáo.

Các yếu tố trang trí thường được sử dụng trong decor bao gồm màu sắc, ánh sáng, vật dụng, đồ nội thất… và nhiều yếu tố khác. 

Khi thực hiện decor, cần phải cân nhắc các yếu tố này để tạo ra một không gian sống động, hài hòa và thẩm mỹ.

2. 3 nguyên tắc decor nội thất cần lưu ý để có một không gian đẹp

Những nguyên tắc decor nội thất sẽ giúp bạn tạo ra một không gian sống động, hài hòa và thẩm mỹ. Hãy cân nhắc các nguyên tắc khi thiết kế và trang trí không gian sống của bạn để tạo ra một không gian đẹp mắt và hài hòa. Dưới đây là 3 nguyên tắc decor nội thất cần lưu ý để có một không gian đẹp: 

2.1. Tính thẩm mỹ 

Tính thẩm mỹ là nguyên tắc quan trọng trong decor nội thất
Tính thẩm mỹ là nguyên tắc quan trọng trong decor nội thất

Trong decor nội thất, nguyên tắc này đề cập đến việc tạo ra một không gian sống đẹp mắt và hài hòa.

Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng màu sắc phù hợp, tạo ra một mối liên hệ giữa các yếu tố trang trí và sử dụng các vật dụng và đồ nội thất có thẩm mỹ cao.

2.2. Nguyên tắc cân bằng trong decor nội thất 

Nguyên tắc cân bằng trong decor nội thất
Nguyên tắc cân bằng trong decor nội thất

Trong decor nội thất, bạn cần chú ý đến sự cân bằng trong không gian sinh sống. Hãy dựa vào các yếu tố chiều dài, chiều rộng, chiều cao của căn phòng để có được sự lựa chọn nội thất decor có kích thước phù hợp.

Ngoài các yếu tố về chiều dài, chiều rộng, chiều cao thì cũng cần chú ý các yếu tố như màu sắc, hình dạng vật dụng, nội thất để tạo ra một không gian hài hòa và đồng nhất.

2.3. Nguyên tắc tương phản trong decor nội thất

Nguyên tắc tương phản
Nguyên tắc tương phản

Sự tương phản trong decor nội thất  cũng là một nguyên tắc bạn cần tham khảo khi tìm hiểu decor. Nguyên tắc này giúp bạn tạo nên chiều sâu trong trang trí nội thất.

Nguyên tắc tương phản có thể được tạo ra bằng cách sử dụng các màu sắc đối lập hoặc sử dụng những nội thất decor với hình dạng và kích thước khác nhau.

2.4. Tỷ lệ phân chia hợp lý 

Phân chia tỷ lệ hợp lý là yếu tố quan trọng để decor nội thất
Phân chia tỷ lệ hợp lý là yếu tố quan trọng để decor nội thất

Cuối cùng, để tạo nên một không gian decor nội thất mang tính thẩm mỹ cao, bạn cần chú ý đến bố cục và phân chia tỷ lệ hợp lý.

Cần đảm bảo sự hài hòa từ những yếu tố như kiểu dáng, màu sắc của các đồ nội thất được lựa chọn để tạo nên một phong cách thiết kế có chủ đề nhất định. Qua đó, không gian sẽ rõ ràng và thể hiện nét đẹp riêng.

3. Kết Luận 

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ được thông tin cụ thể hơn về decor và 4 nguyên tắc decor nội thất cần lưu ý để có một không gian đẹp để có thể đưa ra những quyết định tốt nhất khi có ý định decor lại căn phòng của mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *