Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại Có Gì Nổi Bật?

5/5 - (1 bình chọn)

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại ngày càng trở nên phổ biến và trở thành xu hướng trong việc thiết kế nội thất của nhiều gia đình Việt. Vậy nội thất hiện đại có điều gì đặc biệt mà lại tạo ra sự thu hút đến vậy? Hãy cùng Bàn ghế làm việc tại nhà tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì?

Nội thất hiện đại là phong cách thiết kế có sự tương đồng trong cách bố trí các hình khối đơn giản, tổ chức mặt bằng theo hướng tự do và không cần tuân theo quy tắc đối xứng như một số phong cách khác.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì?
Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì?

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại thường được sử dụng đồ nội thất làm từ thép, bê tông, kính thủy tinh,… Lối thiết kế này hoàn toàn tách biệt với kiểu kiến trúc cổ điển, phong cách nội thất hiện đại thể hiện lối tư duy mới bắt đầu thế kỷ XX.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại ra đời từ khi nào?

Nội thất thiết kế thông minh phát triển mạnh mẽ từ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Xu hướng thiết kế nội thất này được đánh dấu bằng sự ra đời của Cung Thủy Tinh (Luân Đôn, Anh) được thực hiện bởi kiến trúc sư Joseph Paxton vào năm 1851. 

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại có từ khi nào?
Phong cách thiết kế nội thất hiện đại có từ khi nào?

Cho đến năm 1919, một nhóm kiến trúc sư châu Âu đã sáng tạo ra phong cách này, tập trung chủ yếu vào công năng, hoạ tiết đơn giản

Kiến trúc hiện đại này không chuộng sử dụng các họa tiết cầu kỳ, rườm rà, tối giản hay các đường nét loằng ngoằng trong thiết kế. Nội thất hiện đại sang trọng này mang đến một không gian sống hoàn toàn mới mẻ, nhẹ nhàng và thoải mái hơn bao giờ hết.

Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

3.1. Đề cao tính tối giản, không cầu kỳ trong họa tiết thiết kế

Như đã đề cập ở trên, phong cách nội thất hiện đại hướng đến sự đơn giản, không rườm rà hay cầu kỳ về họa tiết. Chính vì thế, các kiến trúc sư trang trí các đồ nội thất như kệ tivi, bàn trà, sofa,…thường chỉ chuộng những đường nét tinh tế, đơn giản nhưng vẫn tạo cho không gian sự sang trọng.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại, sang trọng luôn hướng đến sự tự do và không tuân theo một quy tắc nhất định nào. Họa tiết tối giản chính là đặc trưng nổi bật nhất của phong cách nội thất hiện đại. 

Phong cách nội thất hiện đại đề cao sự tối giản
Phong cách nội thất hiện đại đề cao sự tối giản

3.2. Ưa chuộng những màu sắc trung tính

Trong phong cách thiết kế hiện đại, nội thất được sử dụng chủ yếu là những gam màu trung tính, dịu mắt như màu nâu, màu be, màu trắng, màu đen. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể decor thêm một vài món đồ có màu sắc nổi bật như cam, đỏ, hồng để tạo ra nét chấm phá cho ngôi nhà.

Chuộng những gam màu trung tính
Chuộng những gam màu trung tính

Tuy nhiên, bạn nên chọn một trong số các màu trung tính trên để làm màu chủ đạo. Việc cho ra một màu chủ đạo sẽ đem lại tính nhất quán cho toàn bộ tổng thể căn nhà.

Đối với phong cách thiết kế nội thất này, màu sắc nội thất sẽ được chú tâm nhiều hơn và tập trung nhấn mạnh hình khối và đường nét của đồ nội thất bên trong ngôi nhà. 

3.3. Chú trọng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế

Khi thiết kế nội thất hiện đại, ánh sáng tự nhiên được coi là yếu tố quan trọng nhất. Sử dụng ánh sáng tự nhiên có thể làm cho đồ nội thất hiện đại và nổi bật. Các cửa sổ lớn thường được ưa chuộng lắp đặt trong nhà để lấy ánh sáng tự nhiên và bạn có thể trang trí thêm những bộ rèm cửa để tăng tính thẩm mỹ.

Chú trọng ánh sáng tự nhiên
Chú trọng ánh sáng tự nhiên

Ngoài ra, kết hợp khoảng ánh sáng rộng với những chậu hoa hoặc chậu cây cảnh có thể nâng cao sức hấp dẫn trực quan cho ngôi nhà của bạn.

Kết luận

Bài viết trên đã mang đến một số thông tin khái quát về phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc về phong cách thiết kế nội thất đang thịnh hành này. Nếu có bất cứ câu hỏi nào bạn có thể để lại bình luận phía dưới, banghelamviectainha.com sẽ giải đáp ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *